Kiến thức

Nên mua Guitar Classic hay Guitar Acoustic cho người mới học

Nên mua Guitar Classic hay Guitar Acoustic cho người mới học

Hàng ngày, chúng tôi vẫn tiếp nhận không ít những câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề học chơi nhạc cụ, một trong số khá nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây được nhiều bạn đọc hỏi đó là vấn đề mới học guitar thì nên mua đàn guitar Classic hay đàn Guitar Acoustic.

Để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc này, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp. Trước hết, chúng tôi muốn đề cập đến một số khó khăn khi chọn mua đàn guitar cho những người mới chập chững tập chơi guitar, đó là:

  • Không biết loại gỗ nào cho âm thanh và chất lượng đàn tốt: theo kinh nghiệm được chia sẻ, đàn guitar được làm bằng gỗ thông có chất lượng âm thanh hay và giá cũng khá mềm. Chất liệu gỗ thông khi phun PU thì vân gỗ hiện lên sẽ rất đẹp. Đặc tính của gỗ thông khá nhẹ, ít bị cong vênh và âm thanh khi phát ra cũng êm tai, để lâu chất gỗ này có mùi thơm khá dễ chịu. Đây là quan điểm của một số người đã từng sử dụng, bạn có thể tham khảo nếu chưa biết chọn chất liệu gỗ gì khi mua đàn guitar.
  • Sự chuẩn xác của các nốt nhạc:với những người mới thì đây là một phần khá khó khăn. Hình dáng bên ngoài của đàn có thể đẹp nhưng ai biết được chất lượng âm thanh của đàn như thế nào. Để kiểm tra chỉ có thể nghe âm thanh khi chơi đàn, điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và khả năng cảm thụ âm nhạc tốt.
  • Kiểm tra lỗi kỹ thuật:Đây cũng là một thách thức với những người mới học chơi, với những người có kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn qua là có thể biết được đàn lỗi ở đâu và có tốt hay không? Người mới thì mọi thứ đều hoàn hảo, hoàn hảo vì không biết lỗi ở đâu.

 

Yếu tố quyết định lựa chọn Guitar Classic hay Guitar Acoustic

Chính những khó khăn này đã khiến cho việc lựa chọn đàn của người mới học guitar trở nên gian nan hơn rất nhiều. Vì vậy, để giảm thiểu những rủi ro và khó khăn khi chọn mua guitar, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Thời gian bạn dành ra để tập chơi guitar: Như chúng ta đã biết, guitar Classic và Acoustic sẽ có những đặc điểm khác nhau, chính sự khác biệt này đòi hỏi kỹ thuật và thời gian tập luyện chơi là khác nhau. Classic sử dụng dây nilon, thường chơi các bản nhạc cổ điển, không lời với âm thanh trầm ấm; Acoustic sử dụng dây kim loại, chơi những bản nhạc sôi động hơn với âm thanh vang và đanh. Vì vậy, nếu tập chơi bạn sẽ phải dành thời gian cho guitar Classic nhiều hơn Acoustic. Bên cạnh đó, đàn Classic cũng đòi hỏi người chơi một trình độ kỹ thuật cao để có thể làm chủ được cây đàn. Chính vì vậy, nếu thời gian của bạn dành cho việc tập luyện không có nhiều bạn có thể chọn mua guitar Acoustic, còn nếu muốn rèn luyện và nâng cao khả năng thì bạn có thể chọn Classic.

Dòng nhạc yêu thích: Do cấu tạo và đặc điểm khác nhau nên 2 dòng đàn cũng có sự phù hợp với từng dòng đàn riêng. Guitar Acoustic thường phù hợp với nhạc Pop, rock; guitar Classic phù hợp với nhạc Tây Ban Nha, Jazz, Folk, độc tấu, hòa tấu. Vì vậy, bạn nên xem xét xem bản thân yêu thích dòng nhạc gì và lựa chọn loại đàn cho phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập chơi sau này.

Cấu tạo và thiết kế của đàn: Đặc điểm của các dòng đàn guitar cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Đàn guitar Classic có cần đàn to hơn Acoustic, khoảng cách giữa các dây đàn Classic thường rộn hơn. Chính vì đặc tính này mà tập chơi Classic sẽ đỡ đau tay và khi giữ GAM cũng dễ dàng hơn, đặc tính này sẽ ngược lại với guitar Acoustic.

Mỗi dòng đàn sẽ có những đặc điểm riêng, chúng tôi không thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi ở phần tiêu đề. Bạn có thể dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ để đưa ra lựa chọn cho riêng mình, điều này sẽ giúp bạn chọn mua một cây đàn guitar phù hợp hơn với sở thích và yêu cầu của bản thân.

Thế Giới Guitar – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê

Showroom 1 : Lô 18, Ngõ 1, Nguyễn Thị Định,Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Showroom 2 : Số 28, Ngõ 118, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, HN

Showroom 3 : Toà nhà EUROWINDOOW-27 Trần Duy Hưng

Tổng kho : Ngõ 300 Nguyễn Xiển, cạnh toà nhà ECO GREEN

Điện thoại : 0865 888 685

( Lưu ý : Showroom có chỗ để oto cho khách hàng )

 

 

Trả lời