Kiến thức, Tin tức

Nguồn gốc guitar Mantic

Nguồn gốc của đàn guitar Mantic

Trước khi nhắc đến thương hiệu guitar Mantic cùng Thế Giới Guitar tìm hiểu về nguồn gốc nhà máy SAGA sản xuất sản phẩm này nhé

Nhà máy sản xuất guitar SAGA được thành lập bởi Jamson Tim, người đã tạo ra Saga để giải quyết tình trạng thiếu đàn guitar chất lượng giá cả phải chăng. Khi còn là một thiếu niên, anh ấy đã thực sự từ bỏ việc học guitar vì chất lượng của nó kém. Đây là “saga” của anh ấy.

Ngay từ khi còn học tiểu học, Jamson đã ngưỡng mộ những người có thể chơi guitar. Ở tuổi thiếu niên, Jamson gom góp chỉ đủ tiền để mua một cây đàn guitar và sách dạy học, và bắt đầu tự học guitar. Thật không may, cây đàn được chế tạo kém – dây đàn cao khỏi cần đàn và khó bấm xuống. Thậm chí sau khi luyện tập gần một năm, anh ấy phải vật lộn với nhiều hợp âm, và âm thanh bị méo và không rõ ràng. Tất cả những nỗ lực học guitar của anh ấy chỉ dẫn đến sự thất vọng, thất vọng và thất bại. Anh ấy đã bỏ cuộc.

Ngay sau đó, khi ở nhà một người bạn, anh ấy nhận thấy một cây đàn guitar và không thể cưỡng lại việc thử nó. Trước sự ngạc nhiên của anh, cây đàn này gần như tự chơi và có giai điệu tuyệt đẹp. Sau đó, ông nhận ra rằng cây đàn đầu tiên của mình là nguyên nhân cho sự thất bại của ông, vì thiết kế và tay nghề kém của nó. Sau đó, anh ấy bắt đầu nghĩ rằng những cây đàn chất lượng kém chắc hẳn đang kìm hãm nhiều nghệ sĩ guitar khác.

Vì vậy, anh ấy bắt đầu nghiên cứu guitar để tìm ra điều gì đã làm nên một cây đàn tuyệt vời là ‘tuyệt vời’. Khi còn học đại học, Jamson đã phát triển một số mối quan hệ giữa các nhà sản xuất guitar và bắt đầu bán một vài cây guitar. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy đã mở một cửa hàng bán lẻ của riêng mình, và doanh thu của anh ấy tiếp tục tăng lên. Nhưng ông nhận thấy rằng các nhà sản xuất bắt đầu hy sinh chất lượng vì lợi nhuận. Vì anh ta từ chối thỏa hiệp về chất lượng sản phẩm mà anh ta bán cho khách hàng của mình, anh ta đã có một số quyết định khó khăn để đưa ra.

Jamson quyết tâm bắt đầu tự sản xuất guitar – điều đó sẽ giúp anh kiểm soát hoàn toàn chất lượng. Nó không dễ dàng. Có nhiều thất vọng, thất bại, nhiều ngày căng thẳng và mất ngủ nhiều đêm. Có vẻ như cách dễ nhất để duy trì dung môi là cắt giảm chất lượng, nhưng đây không phải là một lựa chọn. Jamson kiên trì và cuối cùng nhà máy đã rẽ vào ngõ ngách và chưa bao giờ ngoảnh lại.

Ngày nay, Saga sản xuất đầy đủ các loại guitar “chất lượng” cho mọi người, từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Làm việc với các nhà thiết kế và thợ thủ công từ khắp nơi trên thế giới, Saga hiện cung cấp một số cây đàn guitar tốt nhất hiện có. Đàn guitar, con người và quy trình của Saga liên tục được nâng cấp và so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất – từ khâu chọn và sấy gỗ, đến từng chi tiết sản xuất nhỏ nhất. Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Saga liên tục thử nghiệm các thiết kế và vật liệu mới, để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của những khách hàng khó tính nhất của chúng tôi.

Nhà máy sản xuất guitar SAGA hiện nay thuộc Top 5 nhà máy sản xuất lớn nhất tại Trung Quốc. Là thương hiệu guitar được yêu thích nhất tại thị trường Thái Lan với lượng hàng bán ra lên đến hàng nghìn chiếc mỗi tháng. Thương hiệu Guitar Mantic đến từ Thái Lan cũng được sản xuất từ nhà máy guitar SAGA này và được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích tin dùng trong suốt hơn 10 năm gần đây

Dưới đây, Thế Giới Guitar xin chia sẻ 4 sản phẩm guitar thương hiệu Mantic được bán chạy nhất:

Ba sản phẩm đầu tiên sẽ là dòng seri GT

Thùng đàn: Thùng G
Bảng điều khiển:Ingeman Spruce
Top: Gỗ Thông Englemann
Mặt sau và mặt lưng: Gỗ Okoume
Cần và đầu đàn: Gỗ Okoume
Viền thùng: Cạnh ABS màu đen
Khóa đàn: khóa đúc chính hãng Mantic
Lược đàn: Nhựa ngà
Miếng dán chống xước: có
Hiệu ứng sơn: Sơn mờ

1. Guitar Mantic GT-1GC

Phiên bản màu gỗ tự nhiên

Link sản phẩm: https://thegioiguitar.com.vn/guitar-mantic-gt-1gc/

2. Guitar Mantic GT-1GCGR

Phiên bản màu xanh lá cây

Link sản phẩm: https://thegioiguitar.com.vn/guitar-mantic-gt-1gcgr/

3. Guitar Mantic GT-1GCSB

Phiên bản màu hoàng hôn

Link sản phẩm: https://thegioiguitar.com.vn/guitar-mantic-gt-1gcsb/

4. Guitar Mantic AG10SG

Kiểu dáng: D khuyết
Kích thước: 41 inch
Top: Solid Spruce
Back: Mahogany
Sides: Mahogany
Cổ: Mahogany
Bridge: Rosewood
Fingerboard: Rosewood

Guitar Mantic AG10SC

Link sản phẩm: https://thegioiguitar.com.vn/guitar-mantic-ag10sc/

Sản phẩm guitar Mantic đang được phân phối chính hãng tại showroom của Thế Giới Guitar

Thế Giới Guitar – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê

Showroom 1 : Lô 18, Ngõ 1, Nguyễn Thị Định,Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Showroom 2 : Số 28, Ngõ 118, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, HN

Showroom 3 : Toà nhà EUROWINDOOW-27 Trần Duy Hưng

Tổng kho : Ngõ 300 Nguyễn Xiển, cạnh toà nhà ECO GREEN

Điện thoại : 0969 919 586

( Lưu ý : Showroom có chỗ để ô tô cho khách hàng )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *